ลบ แก้ไข

เรียนต่อที่ออสเตรเลีย หางานทำได้หรือไม่ ?

 
เรียนต่อที่ออสเตรเลีย หา


ไม่ใช่ทุกคนที่โชคดีได้ทนเรียนฟรีเต็มจำนวน และสำหรับคนที่ได้ทุนเฉพาะค่าเรียน หรือ ทุนบางส่วน แต่ไม่มีเงินค่าใช้จ่ายอื่นๆในการศึกษาที่ออสเตรเลีย ควรทำอย่างไร บทความนี้จะช่วยให้คุณพบหนทางในการเรียนต่อที่ออสเตรเลีย โดยที่สามารถทำงานไปด้วยได้


1.นักศึกษาต่างชาติที่ถือวีซ่านักเรียน(Student Visa)สามารถทำงานที่ออสเตรเลียได้หรือไม่?


             โดยปกตินักศึกษาต่างชาติที่มีวีซ่านักเรียนนั้น สามารถทำงานที่ออสเตรเลียได้เลย โดยไม่ต้องมีขั้นตอนการขออนุญาตใดๆ ให้ยุ่งยาก และจะสามารถเริ่มทำงานได้ก็ต่อเมื่อ เริ่มเรียน แต่อย่างไรก็ตามต้องมี Tax File Number ก่อนทำงานที่ออสเตรเลียด้วย
 2.นักศึกษาต่างชาติทำงานได้กี่ชั่วโมง /สัปดาห์ ?

                ตามกฏหมายแล้วนักศึกษาต่างชาติสามารถทำงานได้ไม่เกิน 40ชั่วโมง / 2 สัปดาห์
แต่จะสามารถทำงานเต็มเวลาได้ในช่วงปิดภาคเรียน ซึ่งถือว่าเป็นประโยชน์มากๆสำหรับคนที่ไม่ได้ทุนเต็มจำนวน หรือไม่มีทุนส่วนตัว ทีใช้เป็นค่าครองชีพในระหว่างการศึกษา แต่สำหรับผู้ที่ได้ทุนบางส่วนจากทางมหาวิทยาลัย ก็ขึ้นอยู่กับทางมหาวิทยาลัยนั้นจะอนุญาตให้ทำงานได้หรือไม่  เช่นเดียวกับผู้ที่ได้รับทุนจากหน่วยงานหรือองค์กรเอกชน


3. งานประเภทไหนบ้างที่นักเรียนต่างชาติสามารถทำได้?
 

                 โดยทั่วไปแล้วงานPart Time ที่ออสเตรเลียนั้นหาได้ไม่ยากนัก  ยิ่งสำหรับคนที่ขยัน ทางมหาวิทยาลัยจะช่วยหางานให้นักศึกษาต่างชาติ โดยไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์มาก่อนเลย เช่น งาบริการ ,พนักงนเสิร์ฟ,พนักงานขาย และอื่นๆ  และสำหรับคนที่เรียนป.เอก ทางมหาวิทยาลัย จะมีงานพิเศษให้ เช่น ทำวิจัย หรือเป็นผู้ช่วยสอน


4.การฝึกงานสำหรับนักศึกษษต่างชาติในออสเตรเลีย 
     
                
 การฝึกงานทางด้านวิชาการ หรืองานที่ต้องใช้ความชำนาญ นั้นจะได้ค่าตอบแทนที่คุ้มค่า  และจะมีบริษัทต่างๆมากมายพร้อมมอบเงินทุนสนับสนุนให้กับนักศึกษาในสาขาต่างๆ  โดยสามารถหางานประเภทนี้ได้จาก หนังสือพิมพ์ท้องถิ่น หรือ เว็ปหางานในท้องถิ่น  


5. งานจิตอาสา สำหรับนักศึกษาต่างชาติ

            สำหรับคนที่ต้องการประสบการณ์ที่ตีมูลค่าเป็นราคาไม่ได้ ที่ออสเตรเลีย มีองค์กรการกุศลมากมาย ที่ต้องการอาสาสมัคร โดยจะได้ทั้งมิตรภาพ และพบปะเพื่อนใหม่ๆในชุมชม และสามารถพัฒนาทักษะอาชีพให้แก่อาสาสมัครอีกด้วย 6. จะหางาน Part time ในออสเตรเลียได้อย่างไร ?
                 
          วิธีที่คนส่วนใหญ่หางาน Part Time ในท้องถื่น คือ ดูประกาศจากหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น , เว็ปหางานออนไลน์ , ทางมหาวิทยาลัยหรือหน่วยงานต่างๆจะมีบอร์ดที่ประกาศรับสมัครงาน และบริษัทจัดหางาน จะช่วยให้เราได้งานง่ายขึ้น โดยการลงทะเบียนและกรอกข่อมูลของเรา


 

Mickey Eduzones ชม 1,295 ครั้ง


TOP RELATED


NEW STORIES