ลบ แก้ไข

แนะขอทุน-หลักสูตร-ความเป็นอยู่ในฮอลแลนด์

 

แนะขอทุน-หลักสูตร-ความเป

Nuffic Neso Thailand ขอเชิญเข้าร่วมฟังการบรรยายเรื่องการเรียนต่อในประเทศเนเธอร์แลนด์โดยเจ้าหน้าที่จากนัฟฟิค เนโซ หน่วยงานของกระทรวงศึกษาของเนเธอร์แลนด์ จะมาเล่าให้ฟังว่า ประเทศเนเธอร์แลนด์เป็นอย่างไร มีมหาวิทยาลัยไหนเปิดคอร์สอะไรบ้าง วิธีการสมัคร ทุนการศึกษา และชีวิตความเป็นอยู่ในฮอลแลนด์ 

การบรรยายจัดให้มีในวันเสาร์ที่ 17ธันวาคม  2016 ณ สถานทูตเนเธอร์แลนด์ เวลา 15:00 – 17:00 
ผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-2526088 , 02-2526029 หรือ info@nesothailand.org เพื่อลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น  

14: 30 - 15:00  Registration

15:00 - 15:30   Introduction about Dutch Higher Education, application process and scholarship availability

15: 30 - 16:00  Student life by our Holland alumni (ศิษย์เก่าฮอลแลนด์) who studied in the Netherlands 

16:00 -16:30    Q &A

 

8 เหตุผลที่คุณควรไปศึกษาต่อที่ประเทศเนเธอร์แลนด์

1 ใน 10 นักศึกษาในประเทศเนเธอร์แลนด์เป็นนักศึกษาต่างชาติ เนเธอร์แลนด์มีนักศึกษาต่างชาติมากกว่า 90,000 คนและมีจำนวนมากขึ้นทุกๆปี  เหตุผลที่คุณควรไปเรียนที่เนเธอร์แลนด์

1)      มีโปรแกรมการสอนในภาษาอังกฤษมากกว่า 2,100 โปรแกรม   มหาวิทยาลัยในประเทศเนเธอร์แลนด์ได้มีโปรแกรมการสอนเป็นภาษาอังกฤษมากที่สุดในยุโรป นอกจากนั้น 95% ของคนดัชต์พูดภาษาอังกฤษได้คล่อง จึงทำให้ง่ายขึ้นในการสนทนาในชีวิตประจำวัน

2)      ได้คุณภาพการศึกษาที่ดีที่สุดและคุ้มค่ากับจำนวนเงินที่ใช้จ่าย  สถาบันการศึกษาในประเทศเนเธอร์แลนด์มีคุณภาพสูงและเป็นที่รู้จัก ค่าเล่าเรียนและค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันก็ถือได้ว่าถูกกว่าประเทศที่ใช้อังกฤษเป็นภาษาหลัก นอกจากนั้นยังมีทุนการศึกษาเป็นจำนวนมาก

3)      เป็นส่วนหนึ่งของชุมชนนักศึกษาต่างชาติ เนเธอร์แลนด์มีนักศึกษาต่างชาติจากประเทศต่างๆทั่วโลก ชาวดัชต์เป็นชนชาติที่เปิดต้อนรับวัฒนธรรมอื่นที่แตกต่าง มีใจกว้างและตรงไปตรงมา จึงเป็นการง่ายที่จะพบปะพูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดกับชาวดัชต์

4)      พัฒนาทักษะและประสบความสำเร็จ การเรียนการสอนของชาวดัชต์จะเน้นศูนย์กลางที่ตัวนักศึกษา การไปศึกษาต่อที่ประเทศเนเธอร์แลนด์คือการฝึกฝน พัฒนาทักษะการแสดงความคิดเห็น เปิดใจกว้างและพัฒนาในด้านการวิเคราะห์ การแก้ปัญหาและความคิดสร้างสรรค์

5)      การอยู่ในประเทศที่ปลอดภัยและมีความสุขที่สุดในโลก ประเทศเนเธอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีความปลอดภัยมากประเทศหนึ่งในยุโรปตาม 2016 Global Peace index และถูกจัดให้อยู่ในประเทศที่มีความสุขใน 10 อันดับแรกในโลก อ่านเพิ่มเติมได้ที่ OECD’s Better Life Index

6)      เดินทางทั่วยุโรปอย่างง่ายดาย การเดินทางไปประเทศต่างๆในยุโรปทำได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่ 3 ชั่วโมงคุณก็ไปถึงปารีส ถ้าจะเดินทางไป ลอนดอน หรือ เบอร์ลิน ก็เพียงแค่ 5 หรือ 6 ขั่วโมงในการเดินทางโดยรถไฟ เนเธอร์แลนด์ถือเป็นประตูด่านแรกของยุโรป

7)      เปิดโอกาสในการทำงานในต่างประเทศ เนเธอร์แลนด์ถือเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 17 ของโลก มีสินค้าที่จำหน่ายไปยังประเทศต่างๆทั่วโลก เช่น Philips , Heineken , KLM , Shell , ING และ Unilever  เนเธอร์แลนด์ถือได้ว่าเป็นประเทศที่เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ อาทิ ด้านเกษตรกรรม ด้านการจัดการน้ำ ศิลปและการออกแบบ ด้านการขนส่งและด้านพลังงานทดแทน

8) เริ่มต้นอาชีพในประเทศเนเธอร์แลนด์หลังจากจบการศึกษา นโยบายของรัฐบาลต้องการที่จะดึงดูดผู้ที่มีความสามารถ ดังนั้นนักศึกษาต่างชาติที่สมัครใบอนุญาตพักอาศัยภายใน 1 ปี เพื่อจะหางานหรือเริ่มต้นธุรกิจภายใน 3 ปีหลังจากจบการศึกษาได้  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Orientation year และสามารถดูรายละเอียดการหางานได้ที่เว๊บไซด์ Career in Holland และเข้าร่วมเป็นสมาชิก Holland Alumni network เพื่อสร้างโอกาส
.......................................................
Cr.
https://www.nesothailand.org
Nuffic Neso Thailand - ศึกษาต่อฮอลแลนด์

 

Mickey Eduzones ชม 358 ครั้ง


TOP RELATED


NEW STORIES